10 lưu ý để golfer chiến thắng mọi cuộc chơi

Golf là một bộ môn thể thao thú vị nhưng được đánh giá là không đơn giản chút nào. Để chơi golf tốt, bạn không chỉ phải chăm chỉ luyện tập mà còn cần có những chiến thuật hợp lý và đúng đắn.

Sau đây là 10 lưu ý mà mọi golf thủ cần phải “nằm lòng” để giúp bạn tự tin đạt kết quả như ý trọng mọi cuộc đấu.

  1. Không phải lúc nào đường bóng thẳng cũng tốt nhất

Rất nhiều người khi chơi golf luôn cố gắng thực hiện những cú đánh bóng thẳng. Tuy nhiên, không phải lúc nào đường bóng thẳng cũng là phương án tốt nhất.

Không phải lúc nào đường bóng thẳng cũng tốt nhất

Theo kinh nghiệm chơi golf được chia sẻ lại từ các chuyên gia, bạn nên đánh bóng biến hóa linh hoạt theo đừng vị trí ở trên sân. Đừng quá tập trung vào việc đánh bóng bay thẳng vì có thể bạn không đủ khả năng làm việc này.

Hãy nhớ rằng bóng khi bay lên sẽ bị ảnh hưởng bởi gió, và khi tiếp xúc với mặt sân thường không bằng phải vì vậy việc giữ được đường bóng thẳng là cực kỳ khó.

  1. Hãy tận dụng triệt để tee box

Chiến thuật chơi golf tiếp theo bạn cần nhớ đó là hãy biết cách tận dụng triệt để tee box. Trong suốt cả trận đấu, tee box là vị trí duy nhất bạn được phép đặt bóng theo đúng ý mình muốn. Vì vậy đừng bỏ phí nó.

Một nguyên tắc quan trọng bạn cần biết đó là : “Fairway bên nào xấu hơn thì đặt phát bóng từ bên đó trên tee box”. Ví dụ nếu như hồ nước nằm ở phía bên phải fairway, bạn hãy đặt tee box ở phía bên phải và ngược lại.

Bên cạnh đó, việc phát bóng ở khu vực gần bẫy hơn cũng sẽ giúp tăng khả năng vượt qua bẫy nhiều hơn.

  1. Ngắm vào giữa green

Đây được xem là chiến thuật đánh golf phổ biến, được nhiều golfer trên khắp thế giới áp dụng, đặc biệt với những người chơi không chuyên và còn ít kinh nghiệm. Nếu có thể đưa bóng vào khu vực trung tâm của green, rất có thể bạn chỉ cần thực hiện thêm 2 cú putt để hoàn thành hố.

Ngắm vào giữa green

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể ghi điểm birdie ngay ở cú putt đầu tiên. Tuy nhiên việc này thật sự cũng rất khó. Để an toàn, hãy cố gắng đưa bóng đến khu vực trung tâm green để hạn chế tối đa các sai phạm khi đánh bóng ra rìa green.

  1. Lựa chọn gậy ngắn hơn

Trong golf, những cú đánh xa ở fairway luôn được xem là những cú đánh khó nhất. Chiến thuật chơi golf hữu ích bạn có thể áp dụng trong trường hợp này đó là hãy lựa chọn gậy ngắn hơn.

Lựa chọn gậy ngắn hơn

Thay vì dùng gậy gỗ số 3, tại sao bạn không sử dụng gậy gỗ 5 hoặc gậy hybrid nhỉ. Thông thường chúng sẽ mang đến cho bạn sự ổn định, giúp bạn tự tin hơn để đạt được cú đánh tốt nhất.

  1. Swing chậm hơn

Swing là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong golf. Hãy nhớ rằng một cú swing lỗi sẽ khiến tâm lý của bạn bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến kết quả trận đấu không được như mong muốn.

Để hạn chế tối đa việc đánh lỗi, hãy cố gắng làm chậm lại để thực hiện các động tác một cách chính xác. Khi bóng tiếp xúc với mặt gậy ở vị trí chính xác, lực đánh sẽ tốt hơn và đường bóng cũng ổn đỉnh hơn.

  1. Bám vào khoảng cách quen thuộc của bạn

Với những golf giàu kinh nghiệm, thông thường họ sẽ có những khoảng cách yêu thích của mình cũng như những khoảng cách cần phải tránh. Đây là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể đưa ra chiến thuật chơi golf hợp lý. Bạn có thể lấy tổng khoảng cách từ đi khoảng cách ưa thích để lựa chọn được cây gậy phù hợp.

  1. Chiến thuật đánh ngược hố

Đây là một chiến thuật đánh golf khá hay và được rất nhiều golfer trên khắp thế giới áp dụng. Nhiều người chơi trong cú phát bóng đầu tiên đường cố đánh bóng xa nhất có thể và đưa bóng vào giữa fairway, phần còn lại sẽ tính sau. Đây là lý do khiến họ không thể đánh được vào vị trí mong muốn.

Bạn có thể áp dụng chiến thuật đánh ngược hố trong trường hợp này. Nghĩa là ngay từ green, bạn đã cần phải tính toán dần các cú đánh lùi về hướng tee.

  1. Coi chừng xuống dốc khi putt

Khi thực hiện putting, mọi người thường chỉ quan tâm đến khoảng cách mà quên đi một điều vô cùng quan trọng đó chính là độ dốc của địa hình. Khi mặt green càng dốc, cú putt cũng sẽ càng khó khăn hơn.

Coi chừng xuống dốc khi putt

Mục tiêu của bạn là làm sao đưa bóng đến gần hố nhất có thể. Để làm được điều này, bạn cần phải kiểm soát lực đánh thật tốt vì tốc độ bóng lăn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi trọng lực.

  1. Đừng quá mạo hiểm

Tự thử thách bản thân và vượt qua nó luôn mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị và phấn khích.

Tuy nhiên, nếu đang tham gia một trận đấu quan trọng, bạn không nên quá mạo hiểm. Bởi nếu không may mắc phải sai lầm, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn về sau, dẫn đến kết quả thi đấu trở nên tồi tệ hơn.

  1. Kiềm chế sự tức giận

Golf là một môn thể thao khó và ngay cả những golfer hàng đầu thế giới cũng không thể nào tránh khỏi các sai lầm. Điều quan trọng là bạn phải vượt qua chính mình, kiểm soát tốt tâm lý.

Hãy xem những cú đánh lỗi là những bài học mang đến cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu để thực hiện những cú đánh tiếp theo hoàn hảo hơn.