3 điểm golfer cần lưu ý khi gạt bóng

Để bóng lăn đi đúng hướng và duy trì được tốc độ ổn định hì việc tiếp xúc bóng giữa mặt gậy putter chính là yếu tố chủ chốt chi phối vấn đề này. Nếu đánh trượt bóng thì gia tốc đẩy bóng đi sẽ thiếu chính xác và khiến chúng ta không thể có được cú gạt như ý. Sau đây là một vài gợi ý giúp các golf thủ cải thiện tiếp xúc khi gạt bóng.

Thứ nhất, bạn cắm 2 tee lên green để tạo thành một cánh cổng nhỏ, vừa đủ để bóng lăn qua. Sau đó đặt bóng vào giữa cổng sao cho bóng và tee thẳng hàng với nhau, tiếp theo bạn đưa gậy đánh nhẹ vào tee để bóng lăn đến hố. Lúc này chúng ta nên tập trung  tiếp xúc bóng và tee cùng một lúc để mặt gậy chạm thẳng vào tee. Luyện tập với các động tác trên khoảng vài phút bạn sẽ tăng cảm giác vào bóng chính xác, và nâng cao kỹ thuật chơi golf của mình.

3 điểm golfer cần lưu ý khi gạt bóng

Thứ 2, golfer cần lưu ý là hãy giữ đầu cố định khi đánh bóng. Lúc này hãy mắt phải tập trung nhìn vào bóng, tránh trường hợp nhiều người nhìn theo bóng khi đánh, hãy đưa gậy và giữ lại khi kết thúc. Luyện tập các động tác này sẽ giúp chúng ta giữ đầu và cơ thể ổn định trong cả quá trình đánh bóng. Đây là điểm mấu chốt để giúp chúng ta có một cú đánh với tiếp xúc bóng chắc chắn và ổn định. Các golf thủ chuyên nghiệp họ làm rất tốt điều này.

3 điểm golfer cần lưu ý khi gạt bóng

Thứ 3, đó chính là tâm lý điều này không nhiều người làm được phần vì tham gia chơi chưa được lâu phần vì háo hức với môn thể thao mới mẻ này. Chơi golf là để thư giãn cũng như rèn luyện khả năng tập trung do vậy các golf thủ cũng chớ có vội vã khi thực hiện các cú đánh của mình.