Bí quyết đọc green cực chuẩn

Quan sát các chi tiết xung quanh khu chốt hố trước khi thực hiện cú putt là mẹo đơn giản từ Padraig Harrington, giúp người chơi cải thiện khả năng đọc green.

Padraig Harrington với hơn 25 năm thi đấu chuyên nghiệp, đoạt ba major trong sáu danh hiệu PGA Tour và 15 chức vô địch ở European Tour.

Bí quyết đọc green cực chuẩn

Đọc green là một nghệ thuật, song không nhiều golfer trình giải trí nghiệp dư biết họ cần những gì để trở thành một người “đọc vị” được đường gạt bóng, dù có thêm trợ giúp từ sách đọc green (green book) hay caddie.

Đa số mọi người chỉ tập trung vào cú putt vài giây trước khi xuống gậy. Nó cũng có thể đem lại hiệu quả nhưng thường thì ngược lại, với cú gạt kém chính xác và quả bóng không vào hố.

Trong số mới nhất của “Paddy’s Golf Tips”, Padraig Harrington đã giới thiệu một phương pháp giúp golfer cải thiện kỹ năng đọc green – thu nhập thông tin càng nhiều càng tốt trong khi chờ đến lượt đánh.

Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không chỉ đọc cú putt của mình mà còn xem xét, phân tích cách quả bóng của bạn chơi cùng nhóm lăn trên green.

“Đầu tiên về đọc green, bạn sẽ bắt đầu quá trình này từ lúc di chuyển tới khu chốt hố. Dù là quả bóng của bạn hay đối thủ đang lăn trên green, sau cú chip hay putt, hãy luôn quan sát xem quả bóng đổ theo hướng nào, điểm bẻ và tốc độ dịch chuyển”, golfer 50 tuổi người Ireland tiết lộ.

Nếu muốn đọc vị green giống như Harrington, lần tới ra sân, bạn có thể bắt đầu từ việc quan sát xung quanh khu chốt hố trước khi đi đến vị trí bóng và xem đường bóng của các golfer khác./.