Điểm chung của những golfer gạt bóng hay nhất

Rõ ràng chúng ta thấy sự đa dạng trong kỹ thuật và không giống nhau chút nào của các huyền thoại golf hàng đầu thế giới. Và họ đều là bậc thầy của những pha gạt bóng đỉnh cao.

Với sự đúc kết của nhiều nghiên cứu và phỏng vấn các golfer hàng đầu thế giới đến những huyền thoại như Jack Nicklaus, Arnold Palmer… HLV Brad Faxon chia sẻ rằng họ đều có cùng chung một câu trả lời:

“Những người gạt bóng tốt luôn luôn giữ tư thế thoải mái nhất khi tạo thế đứng. Họ không phải theo bất kỳ khuôn mẫu nào. Nếu như Jack Nicklaus có xu hướng cúi gập nhiều xuống so với đất thì Ray Floyd lại đứng thẳng cao lên. Và một vài huyền thoại hay chúng ta nằm ở giữa 2 người này về thế đứng”.

Điểm chung của những golfer gạt bóng hay nhất

Tư thế tốt nhất là tư thế thoải mái, thư giãn nhất

Có lẽ đến đây chúng ta hiểu rằng, cú gạt bóng cần một tư thế thoải mái như nào để có thể thực hiện một cú gạt ở các khoảng cách cần ”phiêu” và cực kỳ cảm giác.

Faxon trong bài chia sẻ trên instagram nói: “Tôi cảm nhận rằng cánh tay mềm và nặng hơn.Tư thế tốt là tư thế cực kỳ thoải mái. Điều tôi không thích khi thực hiện cú gạt là tạo lưng quá cứng, tay siết chặt, gồn lên. Thực tế nó khiến tôi mất hẳn ý tưởng và cảm giác gạt bóng”./.