Hướng dẫn tìm góc lie golf phù hợp

Để cải thiện cú đánh golf hiệu quả, việc quan tâm tới tính nhất quán đối với golfer là rất cần thiết. Người chơi cần chú ý về vấn đề set up tư thế, cách đặt mặt gậy để có cú đánh chuẩn xác.

Với các gậy sắt hiện đại ngày nay, những sự cải tiến đã mang lại hỗ trợ tốt hơn rất nhiều. Một trong các thông số ảnh hưởng đến sự dễ đánh, sự căn chỉnh chính xác phù hợp với người chơi đó là góc lie golf.

Góc lie golf

Góc lie là góc được tạo giữa tâm shaft và mặt đất khi bạn đặt gậy sắt xuống ở vị trí vào bóng. Nếu bạn có góc lie thích hợp, trung tâm của đế sẽ nằm thẳng trên mặt đất khi bạn đặt gậy xuống phía sau quả bóng.

teeoff.vn lie golf 1

Sau đó, góc lie là không gian được tạo ra giữa trục và mặt đất ở phía heel của đầu gậy. Góc lie cũng tăng khi góc loft tăng.

Ảnh hưởng của góc lie golf

Nói một cách đơn giản, có góc lie chính xác có thể khiến bạn trở thành một tay golf hoàn hảo hơn. Đối với mỗi mức độ gậy golf của bạn nằm ở góc nghiêng, góc lie có thể khiến cho cú swing chệch đi khỏi vạch đích 4 yard ứng với mỗi cấp độ góc lie. Nếu bạn không tiếp xúc vuông với mặt đất, có thể gây ra hook và slice.

Nếu các gậy của bạn quá thẳng, thì toe sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và các cú đánh của bạn sẽ di chuyển sang trái mục tiêu của bạn.

Nếu gậy của bạn quá phẳng, thì heel sẽ không tiếp xúc với mặt đất khi va chạm và cú đánh của bạn sẽ đi đúng mục tiêu của bạn.

Tìm góc lie golf phù hợp

Nói chung bạn nên luyện tập thường xuyên và thử các gậy golf của bạn để đảm bảo rằng họ phù hợp với cú swing của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng biểu đồ PING Color Code để khớp với chiều cao và số đo từ cổ tay đến sàn.

Nhưng do không có góc lie tiêu chuẩn trên tất cả các nhà sản xuất gậy golf, vậy nên không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác với mọi gậy sắt.

Có một bài kiểm tra dễ dàng bạn có thể làm ở nhà và tất cả những gì bạn cần là một điểm đánh dấu, một số quả bóng golf và gậy sắt. Sử dụng bút đánh dấu để vẽ một đường thẳng, theo chiều dọc, ở mặt sau của quả bóng golf.

Khi bạn đánh bóng, dấu trái trên mặt gậy cung cấp sự phản hồi ngay lập tức. Nếu đường thẳng lên xuống ở giữa mặt gậy, thì góc lie và swing của bạn là đúng mục tiêu.

teeoff.vn lie golf 2

Nếu đường thẳng ở gần giữa mặt nhưng đường thẳng nghiêng về phía heel thì góc lie của bạn quá phẳng và toe bị va chạm. Nếu đường gần giữa mặt nhưng nghiêng về phía toe, thì góc lie của bạn quá thẳng và toe hướng lên khi va chạm.

Đây là một cách dễ dàng để kiểm tra góc lie golf đối với cây gậy sắt có thể thực hiện ngay tại nhà. Hầu hết các gậy golf đều có thể được fitting bởi một cửa hàng chuyên nghiệp để phù hợp với những gì bạn cần. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa các gậy golf của bạn và cú swing của bạn hiệu quả hơn./.