Những lưu ý khi chơi golf vào trời mưa

Ngày nắng đẹp và ít gió bao giờ cũng là điều kiện lý tưởng để chơi golf, nhưng nếu thời tiết không ủng hộ, bạn tới sân và trời bắt đầu đổ cơn mưa, nếu quyết định ở lại hãy làm theo những điều sau để duy trì được điểm số tốt nhất có thể.

  1. Hãy nghĩ đến gậy của bạn đầu tiên

Khi đang dở 1 vòng golf và trời bắt đầu đổ cơn mưa đừng nghĩ đến bản thân vội mà hãy che chắn bộ gậy trước. Khi không giữ được gậy 1 cách chắc chắn thì không thể có 1 cú đánh bóng tốt.

Bảo vệ gậy golf khi trời mưa

  1. Hạn chế để tay cầm ngấm nước mưa

Nếu bạn chuẩn bị trước găng tay golf dùng khi mưa thì quá tuyệt rồi còn không hãy kiếm thêm một chút khăn lau, vắt dưới ô rồi tháo găng thường ra chơi tay không vì loại găng bạn hay sử dụng không được thiết kế phù hợp cho điều kiện ẩm ướt. Việc sử dụng khăn lau giúp tay cầm khô ráo, bạn sẽ swing tự tin hơn.

Hạn chế để tay cầm ngấm nước mưa

  1. Giữ thăng bằng cơ thể

Khi swing golf thì có 2 điểm tiếp xúc quan trọng nhất là tiếp xúc với gậy và tiếp xúc với mặt đất. Nếu 1 trong 2 điểm nêu trên không giữ được sự ổn định thì kết quả những cú đánh đương nhiên sẽ không được như mong đợi. Vì vậy hãy tập trung giữ thăng bằng thay vì sức mạnh là điều tối quan trọng. Sẽ tốt hơn khi bạn phải thêm 1 gậy nhưng giữ được mọi thứ trong tầm kiểm soát.

Giữ thăng bằng cơ thể

  1. Lưu ý về bề mặt sân

Trong điều kiện mặt sân gồ ghề, cỏ có xu hướng bám vòng quanh đầu gậy, bạn cần cầm gậy chắc hơn một chút. Mặt gậy đóng sẽ không tạo ra cú hooks hay pulls. Bạn nên nhớ rằng, khi gậy và bóng bị ướt, mỗi lần đánh, độ spin sẽ không giống nhau. Cần phải lau khô mặt gậy trước khi chơi vì gậy cần tạo ra sự ma sát để tạo độ xoáy cho đường bóng, giúp bóng bay xa hơn.

Lưu ý về bề mặt sân

Đánh từ fairway, bunker sẽ dễ dàng hơn vì cát kết lại. Nhưng nếu đánh vòng quanh green, bạn cần chơi với mặt gậy vuông góc hơn, giúp đánh mạnh hơn, dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới các vũng nước trên mặt đất.

Cuối cùng thì dù yêu golf đến mấy cũng chỉ nên chơi golf khi gặp tối đa hai trong ba điều kiện sau Mưa – Gió – Lạnh./.