Theegala rơi chức vô địch Phoenix Open 2022 với cú đánh bóng xuống hồ nước

Sahith Theegala ở đỉnh bảng suốt ba vòng nhưng vuột cơ hội vô địch PGA Tour do phát vào hồ ngay hố áp chót trận cuối Phoenix Open, rạng sáng 14/2 giờ Hà Nội.

Giải diễn ra trên sân Stadium, par71 trong tổ hợp golf TPC Scottsdale, Arizona với quỹ thưởng 8,2 triệu USD.

Hết 54 hố, Theegala chiếm ngôi đầu ở điểm -14, dẫn Brooks Koepka một gậy, kế đó là 10 đấu thủ cách tầm 4 gậy, tính cả Scottie Scheffler, Patrick Cantlay, Xander Schauffele. Ngày bế mạc, Theegala, Koepka và Scheffler đánh nhóm chót, sau Cantlay và Schauffele một hố.

Hết 16 hố, Theegala cùng Cantlay chia sẻ ngôi đầu, ở điểm -16. Sang hố 17, par4, Theegala phát bằng gậy gỗ số 3 với đường bóng thẳng hướng cờ hiệu. Nhưng nó đáp trúng mô cỏ trước green khoảng 20 yard rồi rơi vào hồ.

Anh chốt hố bogey sau hai gạt, trong đó cú đầu cách 4,2 mét.

Sự thất vọng của Sahith Theegala sau khi bỏ lỡ cơ hội vô địch tại WM Phoenix Open 2022

Sự thất vọng của Sahith Theegala sau khi bỏ lỡ cơ hội vô địch tại WM Phoenix Open 2022

“Tôi ngỡ cú đầu hố 17 tuyệt vời, nhưng hoá ra tai hại. Giá như bóng đáp lệch bên phải tầm một yard thì hoàn hảo. Rồi khi chip lên, tôi có phần vội vàng và cứ sợ bóng không qua bờ green. Sau cú chip hỏng lại gạt tồi. Rõ ràng, tôi chưa đánh tốt vào thời điểm quan trọng”, Theegala chia sẻ trên Golf Channel khi hết trận.

Vào hố 18 par4, Theegala cần birdie để vào playoff ít nhất với Cantlay khi đó đã cán đích, vẫn -16. Nhưng hố này, anh phát vào khu cỏ rough bên phải fairway, cú thứ hai không đến green, cú thứ ba – chip suýt vào lỗ.

Với điểm par hố cuối, Theegala đứng T3 (-15) chung cuộc. Scheffler nhờ birdie-par hai hố cuối sân nên vào playoff với Cantlay. Scheffler thắng ở hố phụ thứ ba, nhờ cú gạt birdie, cách 25 mét.

Scottie Scheffler lần đầu tiên chiến thắng tại một giải PGA Tour

Scottie Scheffler lần đầu tiên chiến thắng tại một giải PGA Tour

Scheffler ẵm gần 1,476 triệu USD, á quân Cantlay nhận 893.800 USD. Còn Theegala đồng mức 434.600 USD với Koepka và Schauffele.

Trong cuộc tiếp giới truyền thông, đấu thủ 24 tuổi kìm chế được cảm xúc. Nhưng sau khi ra ngoài, Theegala đã nức nở trong vòng tay mẹ – bà Karuna, và sự vỗ về của bố.

Theegala bộc lộ tài golf từ nhỏ. “Sahith lên ba tuổi đã tập bằng gậy nhựa. Đến sáu tuổi, thằng bé vô địch Junior World Championship”, Karuna, mẹ của Theegala từng kể trên Golf Digest. Tại giải thiếu nhi thế giới, anh thêm hai lần về nhất, lúc tám và 10 tuổi. Vào đại học, Theegala nhanh chóng nổi tiếng trong giới golf học đường, với thời điểm rực rỡ vào năm cuối – 2020. Khi đó, anh ẵm cả ba giải “Golfer xuất sắc toàn quốc”. Cú hat-trick danh hiệu gồm Fred Haskins, Ben Hogan và Jack Nicklaus Award.

Trước Phoenix Open, Theegala đã qua 10 sự kiện, trong đó tám lần qua cắt loại với điểm sáng nhất ở Sanderson Farms Championship hồi tháng 10/2021. Giải này, anh giữ đỉnh bảng suốt ba vòng nhưng xuống phong độ trận cuối nên về T8.

Quốc Huy