Tìm hiểu về Tee Off và Tee Time

Tee off và Tee time là những thuật ngữ rất phổ biến trong môn thể thao golf. Tuy nhiên không phải ai yêu thích golf cũng có thể hiểu rõ về thuật ngữ này.

Tee Off

Tee off là cách nói khi thực hiện cú đánh bóng xuất phát từ vị trí teebox của golf thủ.

Tee Off

Đây gọi là cú đánh bóng đầu tiên mở đầu cho một trận đấu hoặc những cặp đấu với nhau.

Tee Time

Tee time là việc đặt chỗ tại sân golf để chuẩn bị bắt đầu cho một trận đấu. Hay hiểu một cách dễ dàng và đơn giản hơn đó chính là thời gian phát bóng.

Ví dụ nếu thời gian phát bóng của các golf thủ và đội chơi đã ước định là 9h sáng thì đúng 9h sáng cú phát bóng đầu tiên phải được đánh đi từ người chơi đầu tiên mở đầu trận đấu.

Tee Time

Trong mỗi một giải đấu chuyên nghiệm việc công bố Tee time là vô cùng quan trọng. Thời gian được chỉ định cho từng đối tượng hoặc theo nhóm 2 -3 người.

Do đó, tee time không chỉ giúp người chơi biết thời gian phát bóng của mình còn giúp khán giả theo dõi được những golf thủ yêu thích của mình,

Ngoài ra mục đích chính của tee time còn là giúp ban tổ chức chủ động trong việc đón, hướng dẫn và sắp xếp giờ chơi cho người chơi. Giữa các thời gian phát bóng sẽ có khoảng cách nhất định để chuẩn bị cho mọi vấn đề sự cố có thể gặp phải.

Thường là từ 7 – 15 phút là nhiều nhất hoặc tùy vào yêu cầu của người chơi và mức độ người chơi ngày hôm đó tại các sân golf như thế nào.

Các sân golf sẽ có quy định riêng về Tee time riêng. Phổ biến nhất là gồm:

  • Tee time bắt buộc người chơi tuân theo.
  • Tee time có sẵn nhưng không quá bắt buộc với người chơi.
  • Tee time không được đặt trước nhưng cũng không quá bắt buộc (thường xuất hiện nhiều nhất khi ít các giải đấu).

Trong trường hợp người chơi không nắm rõ về tee time của từng sân golf bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang chủ hoặc liên hệ đến tổng đài. Nhân sự chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn.

Mối liên hệ giữa Tee Off và Tee Time

Tee time là thời điểm được đánh cú bóng đầu tiên và Tee off chính là cú đánh đầu tiên đó. Hai vấn đề đi liền với nhau và không thể tách rời, yếu tố nào cũng quan trọng.

Khi có tee time thì người chơi mới được thực hiện Tee off. Quy định này thường sẽ rất khắt khe và yêu cầu golf thủ tuân theo ở các giải đấu lớn, chuyên nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều sân golf do hệ thống, sân chơi rất rộng, chủ đầu tư phân thành rất nhiều khu khác nhau dẫn đến việc có nơi không yêu cầu Tee time và Tee off.

Hoặc Tee time và Tee off không cùng lúc được thực hiện. Cho nên bạn cũng không cần quá tuân thủ quy định này, có thể liên hệ trước với ban quản lý sân golf để tìm hiểu trước.

Một vài trường hợp, người chơi đến muộn hơn so với Tee time đã được quy định trước đó, khiến họ mất luôn lượt Tee off đầu tiên của mình. Những cũng đừng quá lo lắng, vì nếu nêu không phải thi đấu chuyên nghiệp các sân golf đều sẽ linh động cho người chơi./.